Việt Nam là một trong những nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới.

Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dancingshop2, 21/2/24.

 1. dancingshop2 Member
  dancingshop2

  dancingshop2 Member

  Tham gia ngày:
  25/12/23
  Bài viết:
  125
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Việt Nam là một trong những nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới. Phụ nữ và trẻ em là những đối tượng dễ bị ảnh hưởng thụ động bởi khói thuốc lá. Bởi, trong một điếu thuốc lá chứa xấp xỉ 600 thành phần. Khi điếu thuốc được đốt lên, tạo ra hơn 7.000 hóa chất, trong đó, ít nhất 69 hóa chất được xác nhận là nguyên nhân gây nên ung thư và nhiều hóa chất khác là siêu độc tố. Đó là Aceton là chất tẩy trong thuốc sơn móng tay, Amoniac là chất tẩy rửa sàn nhà và bồn vệ sinh, DDT/Dieldrin là thuốc trừ sâu, Arsenic là chất được sử dụng trong thuốc diệt chuột, hay như Methanol formaldehyde chất để ướp xác chết…Từ đó cho thấy, tác động của thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường là rất lớn.
  Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: Geekva.pe
  Theo thống kê, mỗi năm, ước tính có 1,4% diện tích rừng bị tàn phá để lấy gỗ sấy thuốc lá, 200.000 héc ta đất được dành ra hàng năm cho các hoạt động trồng trọt và sản xuất thuốc lá. Ngoài ra, gỗ còn được sử dụng để xây lò sấy, làm giấy cuốn thuốc lá và bao bì đựng thuốc lá.Trong quá trình sản xuất thuốc lá, nhiều chất thải được thải ra môi trường, bao gồm dung môi, bùn than, dầu nhựa, giấy và gỗ cũng như các chất thải hóa học độc hại khác; 84 triệu tấn CO2 thải ra từ hoạt động sản xuất thuốc lá, tương đương với khí thải từ việc phóng 280.000 quả tên lửa lên vũ trụ.
  Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Dancing Juices Phone: 0971.829.269: KARDINAL
  Bên cạnh đó, trồng cây thuốc lá còn sử dụng nhiều loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ. Các chất độc hại có trong thuốc thẩm thấu, tích tụ gây ô nhiễm nguồn nước, đất… Những nơi trồng nhiều cây thuốc lá thường có tình trạng đất trống trở nên bạc màu, cằn cỗi... Người trồng thuốc lá phải sử dụng 16 loại thuốc trừ sâu và nhiều loại phân bón hóa học. Về lâu dài, việc sử dụng nhiều hóa chất sẽ làm đất bị chai cứng, ảnh hưởng xấu đến môi trường và những người trồng thuốc lá dễ bị mắc các bệnh liên quan đến việc sử dụng những loại hóa chất này...
   

Chia sẻ trang này