Cách làm cá hồi sốt chanh dây

Thảo luận trong 'Địa Chỉ - Giải Trí- Ăn Uốn - Cafe' bắt đầu bởi Pastelfood, 15/11/23.

  1. Pastelfood New Member
    Pastelfood

    Pastelfood New Member

    Tham gia ngày:
    15/11/23
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nơi ở:
    129/7 Bạch Đằng phường 2 Tân Bình Hồ Chí Minh
    Web:
    Làm cá hồi sốt chanh dây là một món ăn ngon và dễ làm, chỉ cần có một vài nguyên liệu đơn giản. Bạn có thể làm món này cho bữa tối gia đình hoặc cho bữa tiệc nhỏ với bạn bè. Sau đây là cách làm cá hồi sốt chanh dây:

    - Nguyên liệu: 4 miếng cá hồi, 1/4 chén nước cốt chanh dây, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bơ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, muối, tiêu, rau mùi tây.

    - Cách làm:

    - Trộn nước cốt chanh dây, đường, nước tương và dầu ăn trong một bát nhỏ. Đặt một nửa của hỗn hợp này sang một bát khác để dùng làm sốt.

    - Rửa sạch cá hồi và lau khô. Rắc muối và tiêu lên hai mặt của cá. Đặt cá vào bát có hỗn hợp nước cốt chanh dây và dầu ăn. Lăn đều cá trong hỗn hợp để ướp khoảng 15 phút.

    - Trong khi chờ cá ướp, làm nóng bơ trong một chảo lớn trên lửa vừa. Thêm tỏi băm và xào cho thơm. Sau đó, cho cá vào chảo và xào từng mặt khoảng 5 phút hoặc cho đến khi chín tới.

    - Đổ hỗn hợp sốt còn lại vào chảo và đun sôi. Giảm lửa và để sốt nhừ nhựa lại. Nêm nếm lại nếu cần.

    - Rắc rau mùi tây lên trên cá và sốt. Thưởng thức món cá hồi sốt chanh dây với cơm trắng hoặc salad xanh.
    https://pastelfood.com/
     

Chia sẻ trang này