Cách làm thịt viên cà chua Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, dễ làm và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình? Hãy thử làm thịt viên cà chua, một món ăn truyền thống của Việt Nam. Thịt viên cà chua có vị ngọt thanh, mềm mại và đậm đà, kết hợp với cà chua chua ngọt và nước sốt đậm đà. Bạn có thể ăn thịt viên cà chua với cơm trắng, bún hoặc bánh mì. Dưới đây là cách làm thịt viên cà chua đơn giản và nhanh chóng. Nguyên liệu: - 500g thịt heo xay - 1/4 muỗng cà phê muối - 1/4 muỗng cà phê tiêu - 1/4 muỗng cà phê bột nêm - 1/4 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích) - 2 tép tỏi băm nhỏ - 2 muỗng canh hành lá xắt nhỏ - 2 quả trứng gà - 2 muỗng canh bột mì - 6 quả cà chua to - 2 muỗng canh dầu ăn - 2 muỗng canh đường - 2 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh tương ớt (nếu thích) - 500ml nước lọc Cách làm: - Trong một bát lớn, trộn thịt heo xay với muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt, tỏi, hành lá, trứng và bột mì. Nhào đều cho hỗn hợp dẻo và sệt. - Lấy một lượng thịt vừa đủ, vo thành viên tròn nhỏ. Đặt thịt viên lên khay có lót giấy bạc hoặc giấy nến. Lặp lại cho đến khi hết thịt. - Rửa sạch cà chua, cắt đôi và gỡ hạt. Cắt miếng vừa ăn. - Trong một nồi lớn, cho dầu vào và đun nóng. Cho thịt viên vào chiên vàng hai mặt. Vớt ra để ráo dầu. - Trong cùng nồi, cho đường vào và phi cho tan. Cho nước mắm, tương ớt và nước lọc vào. Đun sôi. - Cho cà chua vào nồi và đảo đều. Hạ lửa và ninh khoảng 15 phút cho cà chua mềm và nước sốt sệt lại. - Cho thịt viên vào nồi và ninh thêm khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. - Múc ra bát và rắc thêm hành lá xắt nhỏ. Thưởng thức thịt viên cà chua nóng hổi với cơm trắng, bún hoặc bánh mì. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! https://pastelfood.com/