Cách Làm Bún Cá Cà Chua

Thảo luận trong 'Địa Chỉ - Giải Trí- Ăn Uốn - Cafe' bắt đầu bởi Pastelfood, 15/11/23.

  1. Pastelfood New Member
    Pastelfood

    Pastelfood New Member

    Tham gia ngày:
    15/11/23
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nơi ở:
    129/7 Bạch Đằng phường 2 Tân Bình Hồ Chí Minh
    Web:
    Bún cá cà chua là một món ăn ngon và dễ làm, chỉ cần có vài nguyên liệu đơn giản. Sau đây là cách làm bún cá cà chua cho bốn người:

    - Nguyên liệu: 500g cá lóc, 1kg cà chua, 200g bún tươi, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, rau thơm, gia vị.
    - Cách làm:
    - Rửa sạch cá lóc, chặt miếng vừa ăn, ướp với ít muối, đường, tiêu và nước mắm khoảng 15 phút.
    - Rửa sạch cà chua, cắt đôi hoặc bốn. Bóc vỏ và thái lát hành tây. Rửa sạch và thái nhỏ hành lá. Rửa sạch rau thơm và ngâm nước lạnh.
    - Cho ít dầu vào nồi, phi thơm hành tây, sau đó cho cà chua vào xào nhẹ. Thêm khoảng 2 lít nước sôi và đun sôi.
    - Khi nước sôi, cho cá vào nồi, nhẹ nhàng khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Hạ lửa và ninh khoảng 15 phút cho cá chín và nước dùng đậm đà.
    - Luộc bún tươi qua nước sôi, rửa lại với nước lạnh và để ráo. Xếp bún vào bát, múc nước cà chua và cá lên trên. Rắc hành lá và rau thơm lên mặt. Thưởng thức bún cá cà chua nóng hổi với nước mắm pha chanh tỏi ớt.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún cá cà chua đơn giản này!
    https://pastelfood.com/
     

Chia sẻ trang này