Thực đơn tăng cân từ thịt heo – món ngon tăng cân hiệu quả cho người gầy

Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi shopdongy1, 1/6/18.

  1. shopdongy1 New Member
    shopdongy1

    shopdongy1 New Member

    Tham gia ngày:
    29/4/18
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Trong thịt heo chứa nhiều đạm, chất béo và nước, phù hợp cho người gầy tăng cân nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn cải thiện trọng lượng và nâng cao sức khỏe hãy bổ sung ngay vào thực đơn hai món ăn hấp dẫn từ thịt heo sau đây sẽ giúp thực đơn tăng cân của bạn thêm phong phú

    Thịt heo (thịt lợn) là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng được nhiều người yêu thích mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng. Trong thịt heo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như đạm, nước, chất béo và protein, đặc biệt protein trong thịt heo lại có tới hơn 20 loại acid amin không thay thế được, các acid amin này lại rất cần thiết cho cơ thể vì chúng tham gia vào quá trình tổng hợp, hình thành tế bào mới, phù hợp cho người gầy tăng cân nhanhchóng. Vì thế, bạn hãy tận dụng ngay loại thịt dễ mua dễ chế biến này để làm ra các món ăn ngon giúp làm phong phú thực đơn tăng cân của mình.

    Các món tăng cân từ thịt heo – món ngon tăng cân nhanh cho người gầy

    Thực đơn tăng cân từ móng giò hầm lạc hấp dẫn

    Nguyên liệu:
    • 2 cái móng giò heo
    • 1 miếng bí đỏ khoảng 400g
    • Nửa bát con lạc đã được bóc vỏ, làm sạch
    • Gia vị nêm nếm vừa ăn.
    • Hành lá, rau mùi để nêm nếm
    [​IMG]
    Thực đơn tăng cân từ móng giò hầm lạc​
    Cách làm:
    • Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản và dễ làm. Đầu tiên, bạn sơ chế móng giò thật sạch, cạo sạch lông, bỏ móng, rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.
    • Trụng móng giò qua nước sôi rồi vớt ra. Cho móng giò vào trong nồi áp suất để hầm.
    • Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
    • Lạc ngâm vào nước lạnh 30 phút trước khi nấu. Nếu dùng lạc khô thời gian ngâm qua đêm hoặc 6-7 tiếng, sau đó đem luộc khoảng 20 phút trước khi cho vào hầm với móng giò.
    • Sau khi lạc và bí sơ chế xong, bạn cho vào trong nồi móng giò và tiếp tục ninh đến khi mềm.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào. Khi ăn, múc canh ra tô lớn và thưởng thức.
    Bát canh móng giò hầm lạc nóng hổi sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Mùa vàng đậm bắt mắt của bí đỏ, kết hợp với màu xanh của rau nêm sẽ thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đưa miếng móng giờ béo ngậy, dai dai lên miệng, cắn một miếng, ăn thêm miếng bí đỏ, vài củ lạc, húp thêm miếng nước. Tất cả mọi nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, tan trong miệng. Trời mưa, thưởng thức món ăn bổ dưỡng này thì còn gì bằng.

    Nguồn: http://shopdongy.com/kien-thuc-chua-benh/thuc-don-tang-can-2/
     

Chia sẻ trang này