Cách chế biến cháo hải sản thơm ngon đúng vị

Thảo luận trong 'Chợ Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi oanhoanh1709, 1/8/18.

  1. oanhoanh1709 New Member
    oanhoanh1709

    oanhoanh1709 New Member

    Tham gia ngày:
    7/7/18
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Chuyên mục kì trước, Hải sản 29 đã hướng dẫn các bạn cách chế biến nước chấm hải sản non tuyệt, kì này, Hải sản 29 tiếp tục mang đến các bạn một công thức thú vị về cách chế biến cháo hải sản.

    Nào bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 230g tôm sú tươi; 2 con ghẹ, khoảng 250g; 4 lát gừng tươi lớn; 3 muỗng canh dầu thực vật; 1 chén cơm trắng để đông lạnh trong 8 giờ; 10 ly nước; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; Một ít muối; Một ít hành và ngò cắt nhỏ và 1/4 muỗng cà phê tiêu



    Cháo ghẹ món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe

    Cách chế biến cháo hải sản
    Bước 1: Tôm tươi mua về rửa sạch dưới vòi nước. Tách bỏ phần đầu và ruột tôm. Ghẹ tươi mua về rửa sạch, tách bỏ phần yếm và các lông ghẹ có ở phía bên trong yếm. Sau đó lấy phần mai ghẹ và bẻ đôi phần thân.

    Bước 2: Các bạn đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trên ngọn lửa vừa. Đợi khi dầu nóng già thì cho phần đầu tôm đã tách trước đó cùng một nửa số gừng vào, các bạn đảo đều trên chảo cho đến khi đầu tôm chuyển đỏ được một lúc. Tiếp đến, cho nước vào đun sôi. Dần dần hạ lửa xuống một chút và nấu thêm 10 phút rồi vớt đầu tôm ra.

    Bước 3: Tiếp theo, cho cơm trắng cùng rượu nấu ăn vào nấu trong nồi ở lửa vừa trong 15 phút. Trong quá trình này, các bạn chú ý hớt bỏ bọt (nếu có) và thỉnh thoảng khuấy cháo đều tay để tránh cháo bị cháy và khê ở phần đáy nồi.

    Bước 4: Sau khi nấu cháo khoảng 15 phút thì thêm tôm và ghẹ vào. Tiếp tục khuấy đều tay, đậy nắp nồi và nấu thêm 10 phút nữa cho ghẹ và tôm được chín hẳn.

    Bước 5: Nêm nếm lại nồi cháo bằng muối và tiêu. Thêm một ít hành, rau ngò là món cháo hải sản của chúng ta đã hoàn thiện rồi.

    Cách chế biến cháo hải sản phải làm sao tạo ra một tô có màu sắc vô cùng hấp dẫn. Cháo hải sản nấu theo kiểu này có độ đặc vừa phải, lại rất dừ và nhuyễn, bí kíp là nhờ cách dùng cơm đang lạnh để nấu thay vì dùng gạo như truyền thống. Kèm với đó là tô cháo hải sản ấn tượng vị ngọt tự nhiên của tôm và ghẹ tươi tiết ra làm cho món ăn càng thêm đậm đà, hấp dẫn.

    >> Xem thêm: Các món ăn từ cua biển - Ngon cháy lưỡi tại Hải sản 29



    Cháo hải sản bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình

    Trên đây là cách chế biến cháo hải sản. Nếu các bạn không có thời gian để chế biến hoặc muốn được thử tài đầu bếp làm nên ấn tượng những món ăn này hơn thì hãy đến ngay Hải sản 29 để được trực tiếp chọn nguyên liệu tươi ngon và đọc tên món ăn bạn muốn thưởng thức, ngay lập tức đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến, biểu diễn phục vụ thực khách.

    Mọi chi tiết liên hệ:

    Website: Haisan29.com

    HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

    SĐT hỗ trợ: 0904133559

    Nguồn: http://haisan29.com/cach-che-bien-chao-hai-san-giu-duoc-vi-ngot-va-do-tuoi-ngon-nhat.html
     

Chia sẻ trang này